Tuesday, March 21, 2023
HomePhong cáchThời trangXanh lá mạ – Màu thời trang chủ đạo của năm

Xanh lá mạ – Màu thời trang chủ đạo của năm

Nếu như năm 2016 là năm của màu hồng thạch anh nền nã, nhẹ nhàng thì màu thời trang chủ đạo của năm 2017 màu xanh lá mạ sẽ là tông màu lên ngôi tuyên bố sự tồn tại của mình trong các mẫu thiết kế thời trang năm 2017.

  

Hàng năm, Viện nghiên cứu Pantone ở Mỹ thường nghiên cứu đánh giá và lựa chọn ra những màu sắc để làm biểu tượng cho cả một năm, do đó thuật ngữ Pantone được xuất hiện. Màu sắc của năm sẽ dược đánh giá theo trạng thái hiện tại của xã hội, đem tới cái nhìn mới trong cuộc sống. Chính vì vậy mà ngay khi Pantone công bố màu sắc thì ngay lập tức kéo theo những ứng dụng của màu sắc đó trong mọi hoạt động, lĩnh vực trong cuộc sống. Điều này nhận biết rõ ràng nhất qua thời trang, sản phẩm tiêu dùng và công nghệ. Có thể thấy môi trường là vấn đề hàng đầu của cuộc sống và được xã hội quan tâm nhất.

Màu xanh lá là màu của mùa xuân, là màu đại diện cho sự khởi đầu của mọi năm khi mà nơi nơi cây cối đâm chồi nảy lộc và vươn mình đem lại một sự sống tươi mới mãnh liệt. Màu xanh thuộc tone màu lạnh thường làm nguời  ta có cảm giác lạnh lẽo, tuy nhiên thì màu xanh lá mạ của năm nay lại là màu sắc ấm áp, đem lại cảm giác an toàn, gần gũi và khao khát mãnh liệt được tái sinh, kết nối. Đặc biệt là trong bối cảnh xã hội, chính trị đầy biến động như hiện nay.

Màu xanh lá còn là màu của thiên nhiên. Theo công bố của viện nghiên cứu Pantone thì sau khi bị nhấn chìm bởi guồng quay điên cuồng của đời sống hiện đại, con người ngày càng có xu hướng được trở về với tự nhiên, với những điều quen thuộc, mong muốn được gắn kết với nhau. Mẹ thiên nhiên cho đến cùng luôn là người mẹ vĩ đại nhất, luôn che chở và bao dung cho sinh linh muôn loài.

Màu xanh lá mạ là gam màu trung tính và tính ứng dụng cao, có khả năng phối hợp với mọi tông màu từ tươi sáng cho đến những màu trầm. Những gam màu của năm 2016 vẫn vô cùng hợp với bộ đôi của năm 2017, mang đến sự nổi bật nhưng cẫn không kém phần thanh lịch cho người quý cô và quý ông khi xuất hiện.

Sau khi được Viện Pantone công bố, màu xanh lá và xanh lá mạ lập tức được các thương hiệu thời trang danh tiếng nhất như Micheak Kors, Celine,…lăng xê triệt để trong bộ sưu tập mới của mình.

Laurie Pressman – Phó chủ tịch của Viện Pantone cho biết cảm hứng này được lấy từ phương châm “Mua ít đi, lựa chọn kỹ hơn” của nhà thiết kế thời trang Vivienne Westwood. Trong năm qua, hãng thời trang bình dân H&M cũng bắt đầu tạo ra những sản phẩm thời trang thân thiện với môi trường. Ở Việt Nam, không nằm ngoài xu hướng đó, thương hiệu thời trang Cardino, Palvin cũng đưa ra những sản phẩm với tông màu thời trang chủ đạo là xanh lá và những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Nguồn: internet

Xem thêm: 

  • Tổng hợp những lỗi thời trang cơ bản của Đàn ông Việt
  • Thời trang thế nào thì cuộc sống thế ấy
  • Nên mặc quần Kaki nam với áo gì?
  • Những mẫu Áo sơ mi nam đẹp nhất 2017
  • Vì sao chúng ta cứ mãi không thể sống vui vẻ?
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments